สรุปหุ้นเคอรี่ (KEX)

3 สิ่งที่ควรรู้ก่อนลงทุน

ปัจจุบันกระแสออนไลน์กลายมาเป็นเทรนด์ที่สำคัญของโลกและส่งผลต่อธุรกิจมหาศาล บริษัทหรือหุ้นใดที่เกาะกระแสนั้นไปได้จะสร้างผลตอบแทนที่งดงาม ตัวอย่างที่เราจะเห็นหุ้นกลุ่มนี้ปรับตัวขึ้นอย่างมาก ตัวอย่างเช่นในรอบ 5 ปี หุ้นเฟซบุ๊กนี้สร้างผลตอบแทนได้ 297%, อเมซอน สร้างผลตอบแทน 561%, อาลีบาบา สร้างผลตอบแทน 353% และนี้ยังไม่รวมหุ้นตัวอื่นๆอีกมากที่สร้างผลตอบแทนที่ดี

กลับมาดูที่ตลาดหุ้นไทยหุ้นตัวหนึ่งที่เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ และเกาะติดไปกับกระแสการเติบโตนั้นก็คือ บริษัท เคอรี่ เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) (KEX) ซึ่งทำหน้าที่เป็นผู้ส่งพัสดุให้กับร้านค้าออนไลน์ เรามาติดตามกันว่าหุ้นตัวนี้มีปัจจัยอะไรบ้างที่ทำให้น่าลงทุน

บริษัทเติบโตไปพร้อมกับกระแสการเติบโตของธุรกิจอีคอมเมิร์ซ

พวกเราได้ยินกันมาแล้วว่ากระแสอีคอมเมิร์ซกำลังมาแรงและเติบโตรวดเร็ว แล้วคำถามที่น่าสนใจก็คือว่าจากวันนี้ไปกระแสนี้จะเติบโตไปได้อีกขนาดไหนนี้คือตัวเลขที่น่าสนใจ

ตัวเลขหนึ่งที่บอกถึงการเติบโตได้ดีก็คือจำนวนพัสดุต่อหัวประชากร ข้อมูลนี้มาจากทาง Frost & Sullivan Analysis ได้ให้ข้อมูลที่น่าสนใจว่า ตัวเลขพัสดุต่อหัวประชากรของไทยอยู่ที่ 11.5 กล่องต่อคน/ปี ในปี 2019 ซึ่งตัวเลขนี้หากนำไปเทียบกับประเทศอื่นจะเห็นว่าค่อนข้างแตกต่างเป็นอย่างมาก โดยตัวอย่างเช่นในประเทศจีน ตัวเลขนี้จะอยู่ที่ 44 กล่อง, อเมริกา 41 กล่อง, เกาหลีใต้ 49 กล่อง หรือประเทศญี่ปุ่นที่ตัวเลขนี้จะสูงถึง 86 กล่องต่อหัวประชากรเลยทีเดียว จากข้อมูลตรงนี้เราก็สามารถตีความได้ว่าประเทศของเรานั้นก็สามารถที่จะเติบโตไปอยู่ที่จุดนั้นได้เช่นกัน อย่างน้อยๆที่สุดก็คืออีกประมาณ 4 เท่าตัว ซึ่งทาง Frost & Sullivan Analysis ก็ได้ให้ข้อมูลไว้ว่าในช่วงประมาณปี 2019-2024 นี้ตัวเลขตรงนี้จะเติบโตประมาณ 22.1% ต่อปีแบบทบต้น ตัวเลข 22.1% ต่อปีนี้เป็นตัวเลขที่มากและจะส่งผลเชิงบวกต่อการเติบโตของบริษัทเคอรี่เช่นกัน

อีกหนึ่งในตัวเลขที่น่าสนใจก็คือตัวเลขอัตราส่วนค้าปลีกออนไลน์และออฟไลน์ ตัวเลขนี้เป็นตัวเลขที่บอกว่าสัดส่วนของการค้าปลีกในประเทศมีกี่เปอร์เซ็นต์ที่เป็นออนไลน์ ถ้าเกิดว่าตัวเลขนี้น้อยนั้นหมายความว่าโอกาศที่ธุรกิจออนไลน์จะเติบโตนั้นก็มีสูง เราจะเห็นว่าประเทศของเราในปี 2021 นั้นจะอยู่ที่ประมาณ 5.2% เท่านั้น และจะค่อยๆเติบโตขึ้นไปเรื่อย ๆ 26.7% แบบทบต้น ไปจนกระทั้งถึงปี 2024 ซึ่งในประเทศที่พัฒนาแล้วตัวเลขตรงนี้สัดส่วนการค้าปลีกออนไลน์ต่อออฟไลน์จะอยู่ที่ประมาณ 25% นั้นหมายความว่าโอกาสในการเติบโตมีอยู่ถึง 5 เท่าตัวเลขทีเดียว

และนี้คือประเด็นแรกที่ทำให้บริษัทน่าสนใจมันเกิดมาจากอุตสาหกรรมในประเทศกำลังเติบโต

บริษัทเป็นผู้นำในอุตสาหกรรม

หลักการที่สำคัญอย่างหนึ่งในการลงทุนก็คือเลือกผู้นำในตลาด เพราะผู้นำมักจะมีสินค้าหรือบริการที่ตอบโจทย์ลูกค้าได้มากกว่า ทำให้บริษัทที่เป็นผู้นำมักจะสามารถกินส่วนแบ่งการตลาดคู่แข่งและสร้างการเติบโตได้มากกว่า

บริษัทเคอรี่เป็นผู้นำทางด้านการขนส่งเอกชนและเป็นบริษัทที่ใหญ่ที่สุดในตลาดไทยในตอนนี้ โดยเราสามารถที่จะดูได้จากข้อมูลของทาง Frost & Sullivan Analysis เรื่องของจำนวนการส่งพัสดุต่อวัน ในปี 2019 โดยเฉลี่ยแล้วบริษัทได้ส่งพัสดุ 1,100,000 ล้านกล่องต่อวัน มากกว่าคู่แข่งอันดับสอง 3.9 เท่าตัว และมากกว่าคู่แข่งอันดับสาม 11 เท่าตัว เรียกได้ว่าห่างกันมหาศาล และในช่วงจุดสูงสุดต้องคัดแยกถึง 1,600,000 กล่องต่อวัน ครอบคลุมทุกภาคส่วนของธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นภาคส่วน ธุรกิจส่งถึงธุรกิจ (B2B), ธุรกิจส่งถึงลูกค้า (B2C), ลูกค้าส่งถึงลูกค้า (C2C) โดยมีจุดให้บริการทั่วประเทศไทย 15,901 จุด ศูนย์กระจายพัสดุกว่า 1,200 แห่ง ครอบคลุมทั้ง 77 จังหวัดของประเทศไทย

อีกตัวเลขหนึ่งที่ย้ำถึงความแข็งแกร่งของธุรกิจก็คือจำนวนรถขนส่ง ซึ่งตัวเลขรถขนส่งนี้เป็นตัวเลขที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะว่าจะบอกถึงความสามารถในการจัดส่งสินค้าไปยังลูกค้าว่าทำได้มากขนาดไหน โดยในปี 2019 บริษัทมีรถขนส่งมากถึง 25,350 คัน มากกว่าของคู่แข่งอันดับสอง 2.5 เท่า และมากกว่าอันดับสาม 3.6 เท่าตัว

จากข้อมูลทั้งหมดทำให้เราสามารถสรุปได้ว่าปัจจุบันทางบริษัทได้เป็นผู้นำทางด้านขนส่งอย่างแท้จริง

บริษัทมีฐานะทางการเงินที่แข็งแกร่ง

รายได้ย้อนหลัง 4 ปี ของทางบริษัทเคอรี่มีรายละเอียดดังนี้

บริษัทได้เติบโตทุกปีเป็นไปในทิศทางเดียวกันกับอุตสาหกรรม โดยรายได้ 4 ปีนี้ได้เติบโตทบต้นถึง 57.61% และถ้าหากคิดตั้งแต่ปี 2557 ตัวเลขนี้จะขึ้นไปสูงถึง 73.51% อัตรากำไรมีการเติบโตจาก 730.26 ล้านบาทต่อปีมาอยู่ที่ 1328.55 ล้านบาท คิดเป็นอัตราการเติบโตแบบทบต้นที่ 22.08% ต่อปี

และถ้าหากดูงบกระแสเงินสดเราจะเห็นสิ่งที่น่าสนใจมากกว่า

ในปี 2561 บริษัทมีกำไรก่อนภาษีเงินได้ 1,467 ล้านบาท เงินสดได้มาจากกิจกรรมดำเนินงาน อยู่ที่ 1,904 ล้านบาท

ในปี 2562 บริษัทมีกำไรก่อนภาษีเงินได้ 1,652 ล้านบาท เงินสดได้มาจากกิจกรรมดำเนินงาน อยู่ที่ 2,228 ล้านบาท

กระแสเงินของทางบริษัทเรียกได้ว่าแข็งแกร่งเป็นอย่างมาก ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะว่าบริษัทต้องลงทุนเป็นจำนวนมากเพื่อรองรับการขยายตัวของธุรกิจไม่ว่าจะเป็นศูนย์คัดแยกและรถ ทำให้บริษัทมีค่าเสื่อมราคาที่สูงมากตามไป และอีกปัจจัยหนึ่งที่ทำให้บริษัทมีกระแสเงินสดที่ดีมากขนาดนี้นั้นก็เพราะว่าธรรมชาติของธุรกิจที่โดยส่วนใหญ่แล้วจะเป็นรายย่อยทำให้บริษัทสามารถที่จะเก็บเงินสดได้ทันทีก่อนที่จะเริ่มดำเนินการขนส่ง

จากปัจจัยเรื่องของกระแสเงินสดที่แข็งแกร่งนี้เองทำให้บริษัทไม่มีหนี้สินที่เป็นเงินกู้ธนาคารเลย หรือเราอาจจะเรียกได้ว่าบริษัทที่การเงินแข็งแกร่งปลอดหนี้ก็ได้

จากข้อมูลตรงนี้นำมาสู่คำถามที่ว่า

แล้วเราควรที่จะลงทุนในบริษัทแห่งนี้ไหม ?

ข้อมูลที่ได้กล่าวถึงไปด้านบน อ่านๆดูแล้วก็พบกว่าบริษัทเคอรี่เป็นบริษัทที่น่าสนใจ เพราะดูในแง่มุมไหนก็ดูเป็นบริษัทที่แข็งแกร่ง, เติบโตดี, มีฐานะทางการเงินมั่นคง

แต่ประเด็นก็คือข้อมูลเหล่านี้ก็ยังไม่เพียงพอต่อการตัดสินใจลงทุน เพราะ

ปัจจัยข้อที่ 1

ทุกคนสามารถที่จะเข้าถึงข้อมูลเหล่านี้ได้

ข้อมูลเหล่านี้เราสามารถที่จะหาได้จาก 56-1, Filling หรือข่าวที่บริษัทเคอรี่แถลงออกมาได้ง่าย ๆ ซึ่งข้อมูลที่เป็นสาธารณะขนาดนี้มักจะสะท้อนเข้าไปในราคาหมดแล้ว เป็นไปได้ยากมากที่จะนำไปใช้ในการทำกำไร

เราสามารถที่จะสังเกตได้จากค่า PE 67 เท่า มูลค่าบริษัท 1 แสนล้านบาท ตัวเลขนี้บ่งบอกถึงความคาดหวังของตลาดได้เป็นอย่างดี

ปัจจัยข้อที่ 2

ข้อมูลเหล่านี้เป็นข้อมูลในอดีต

ข้อมูลที่เราเห็นมักจะเป็นอดีตเสมอ มันเป็นข้อมูลที่บอกว่าอดีตบริษัทเคอรี่เป็นอย่างไร แต่การลงทุนในหุ้นนั้นเราต้องมองไปยังอนาคต อดีตที่ดีไม่ได้หมายความว่าอนาคตจะต้องดีเสมอไป เราสามารถที่จะเห็นหุ้นหลายตัวที่อดีตสวยงามแต่ปัจจุบันราคาหุ้นลดลงอย่างมหาศาล

แล้วเราต้องมีข้อมูลแบบไหนถึงจะตัดสินใจลงทุนได้และประสบความสำเร็จในตลาด ?

3 ข้อมูลสำคัญที่จะทำให้การลงทุนประสบความสำเร็จ

การที่จะลงทุนหุ้นให้ประสบความสำเร็จนั้น ข้อมูลที่เราควรจะรู้ก่อนลงทุนมีอยู่ 3 ข้อมูลที่สำคัญนั้นก็คือ

ข้อมูลเกี่ยวกับอนาคตของบริษัท

การซื้อหุ้นนั้นคือการซื้ออนาคต เราต้องประเมินให้ออกว่าบริษัทเขาจะเป็นอย่างไรในอนาคต เพราะว่าท้ายที่สุดเจ้ามือที่พลักดันให้ราคาหุ้น ก็คือผลกำไรของบริษัทที่ได้สร้างขึ้นมา การที่เรามีวิสัยทัศน์ที่กว้างไกล มีภาพในอนาคตที่แม่นยำมากกว่า จะส่งผลให้การลงทุนของเราดีตามไปด้วย ซึ่งนี้เป็นจุดที่คัดนักลงทุนที่ประสบความสำเร็จและนักลงทุนที่ล้มเหลว ซึ่งนี้เป็นสิ่งที่หลาย ๆ คนพลาดเพราะมีวิสัยทัศน์ที่ไม่กว้างไกลมากพอ

ตัวอย่างเหตุการณ์ในอดีต
– หากเรามีข้อมูลเกี่ยวกับอนาคตการเติบโตของอุตสาหกรรมมือถือ และมีวิสัยทัศน์ว่าสิ่งนี้กำลังจะมา การลงทุนกับ JMART เราจะได้รับผลตอบแทน 1150%
– หากเรามีข้อมูลเกี่ยวกับอนาคตการท่องเที่ยวไทย และมีวิสัยทัศน์ว่าสิ่งนี้กำลังจะมา การลงทุนกับ AOT จะให้ผลตอบแทน 1540%
– หากเรามีข้อมูลเกี่ยวกับการเติบโตของสังคมเมือง + รายได้ต่อหัวประชากรเติบโต และมีวิสัยทัศน์ว่าสิ่งนี้กำลังจะมา การลงทุนกับ CPALL จะให้ผลตอบแทน 680%

แล้วหุ้นบริษัทเคอรี่จะเป็นเช่นไร นี้คือสิ่งที่นักลงทุนต้องหาคำตอบก่อนลงทุนให้ได้

ข้อมูลเกี่ยวกับราคาหุ้นที่เหมาะสม

ปัจจัยต่อมาที่มีความสำคัญมากก็คือเรื่องของราคาหุ้น ราคาหุ้นนี้มีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะจะเป็นตัวที่จะบอกว่าเราจะกำไรมากขนาดไหนจากหุ้น ต่อให้เป็นบริษัทที่ดีมาก แต่เราเข้าซื้อในราคาที่แพงเกินไปผลลัพธ์ที่ออกมาก็จะเป็นการขาดทุนที่มหาศาล หากเรามีข้อมูลเกี่ยวกับราคาหุ้นที่เหมาะสมเราก็สามารถที่จะทำกำไรได้อย่างแม่นยำและลดโอกาศในการขาดทุน

และประโยชน์ของการมีข้อมูลเกี่ยวกับราคาหุ้นที่เหมาะสมก็คือ การรู้จังหวะในการลงทุน เราสามารถที่จะรู้จุดเข้าซื้อที่เหมาะสมได้ ทำให้เราได้ของถูก ได้กำไรได้ตามเป้าหมายที่เราต้องการ และสามารถที่จะขายได้เมื่อหุ้นขึ้นมาถึงราคาที่เหมาะสม ทำให้เราทำกำไรได้อย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วยไม่เผลอขายออกไปก่อน ทำให้พลาดโอกาสในการทำกำไรให้มากขึ้น

นอกเหนือไปจากนี้แล้ว การที่เรามีข้อมูลเกี่ยวกับราคาหุ้นที่เหมาะสมจะทำให้เราไม่แตกตื่นในตอนที่เกิดวิกฤติเกิดขึ้น เพราะว่าในช่วงเวลาที่เกิดวิกฤติ ราคาหุ้นมักจะตกลงอย่างมหาศาล ก่อให้เกิดความกลัวเพราะขาดทุนเยอะและทำให้ขายหุ้นออกไป ซึ่งถ้าหากเรามีข้อมูล และเราเข้าใจ จุดนี้จะเป็นจุดที่เราสามารถเปลี่ยนจากวิกฤติให้กลายเป็นกำไรมหาศาลได้

แล้วบริษัทเคอรี่มีราคาหุ้นที่เหมาะสมเป็นเท่าไหร่ นี้คือข้อมูลที่นักลงทุนต้องหาคำตอบก่อนลงทุน

ข้อมูลเกี่ยวกับความเสี่ยง

สุดท้ายก็คือข้อมูลเกี่ยวกับความเสี่ยง ความเสี่ยงนี้ฟังดูโดยทั่วไปแล้วอาจจะเป็นเรื่องที่ไม่สำคัญเท่าไหร่ และดูไกลตัวจากการลงทุน แต่ว่าสิ่งนี้เป็นสิ่งที่เราหลีกเลี่ยงไม่ได้หากต้องการลงทุน ความเสี่ยงนั้นจะมีตั้งแต่ความเสี่ยงเล็ก ๆ ที่ไม่ได้สำคัญอะไรมาก ไปจนกระทั้งถึงความเสี่ยงขนาดใหญ่ที่จะทำให้ธุรกิจนั้นล่มสลายไปเลยก็มีเช่นเดียวกัน ซึ่งความเสี่ยงเหล่านี้เป็นสิ่งที่เราต้องใส่ใจมาก เพราะจะทำให้ผลตอบแทนจากการลงทุนลดลงอย่างมหาศาล

ความเสี่ยงนี้จะสามารถมาได้หลากรูปแบบไม่ว่าจะเป็นเรื่องของกฎหมาย, การเปลี่ยนแปลงนโยบายภาครัฐ, คู่ค้ารายใหญ่, วัตถุดิบ, หนี้สิน และอื่นๆอีกมากมาย ตัวอย่างที่ชัดเจนที่สุดก็คือ บริษัท ไดอะล็อก เซมิคอนดักเตอร์ เป็นผู้ออกแบบชิฟให้กับทาง iPhone ก่อนหน้านี้ก็เติบโตมาอย่างสวยงาม รายได้ 70% มาจากทาง บริษัท แอปเปิล ต่อมาทางบริษัทแอปเปิล ได้ออกมาให้ข่าวว่าเราจะไม่จ้าง บริษัท ไดอะล็อก เซมิคอนดักเตอร์ออกแบบชิฟให้กับทางบริษัทอีกต่อไป ส่งผลให้หุ้นตกลงทันที 50% ภายใน 3 วัน นี้คือตัวอย่างความน่ากลัวของความเสี่ยง ซึ่งเราไม่ต้องการให้เหตุการณ์อย่างนี้เกิดขึ้นกับหุ้นที่เราถือ

แล้วบริษัทเคอรี่มีความเสี่ยงอะไรที่น่ากังวลหรือเปล่า นี้คือข้อมูลที่นักลงทุนต้องหาคำตอบก่อนลงทุน

แล้วเราจะรู้ข้อมูลพวกนี้ได้อย่างไร เพื่อที่จะสามารถตัดสินใจลงทุนได้ ?

นี้คือปัญหาที่เจออยู่ในการลงทุนใช่ไหม ?

ในอดีตที่ผ่านมา การลงทุนด้านแนวทาง VI นั้นเป็นแนวทางที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะปลอดภัยและสร้างผลตอบแทนได้ดี แต่การลงทุนแนวนี้ก็หลีกเลี่ยงไม่ได้กับการศึกษาข้อมูลทางเทคนิคของบริษัทเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น การอ่านเอกสาร Filling, 56-1 หลาย 1,000 หน้า, การวิเคราะห์งบการเงินย้อนหลังหลายปี, การดู Oppday และยังต้องนั่งศึกษาข้อมูลทางเทคนิคต่าง ๆ อีก ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลเชิงลึกของอุตสาหกรรม, ลักษณะของผู้ใช้งานจริง, ขนาดตลาด และอื่น ๆ อีกมากมาย เพื่อให้ได้ข้อมูลที่มากพอที่ใช้ในการตัดสินใจลงทุนใน หุ้น 1 บริษัท

ซึ่งกระบวนการทั้งหมดเป็นกระบวนการที่ใช้เวลาเป็นอย่างมาก, วิเคราะห์หุ้นได้ปริมาณน้อย และยังทำให้เราพลาดโอกาศในการลงทุนในหุ้นตัวอื่น ที่อาจจะมีความน่าสนใจเช่นเดียวกัน

แล้วมันมีวิธีการอื่นที่ดีกว่าไหม วิธีการที่รวดเร็วกว่า สะดวกกว่า ?

คอร์สสรุปหุ้น KEX ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยแก้ไขปัญหาเหล่านี้

คอร์สนี้มีประโยชน์อย่างไร

สะดวก รวดเร็ว ประหยัดเวลา

คอร์สนี้ได้สรุปเนื้อหา 1,000 หน้า และเวลาค้นคว้า 1 เดือน มาพร้อมให้ในคอร์สเดียว คัดประเด็นสำคัญ ประหยัดเวลา ดูเสร็จแล้ว สามารถที่จะนำไปใช้ในการลงทุนได้ทันที

เนื้อหาละเอียด & ครอบคลุม

เนื้อหาได้ถูกรวบรวมมาจากแหล่งข้อมูลที่หลากหลาย ครอบคลุมทุกเนื้อหาที่มีความสำคัญที่เดียวครบทุกประเด็นสำคัญที่ควรต้องรู้ก่อนการลงทุนในหุ้น KEX

เปิดเผยทุกข้อมูล ทุกความเสี่ยง

เปิดเผยทุกข้อมูลสำคัญ ทั้งด้านสว่างและด้านมืดของธุรกิจ โดยเฉพาะด้านมืดของธุรกิจ ที่มักจะเป็นความเสี่ยงสำคัญที่ทำให้นักลงทุนขาดทุน รู้เท่าทันก่อนการลงทุน

สรุปราคาซื้อขายหุ้นที่เหมาะสม

วิเคราะห์งบการเงินและราคาหุ้นเป้าหมายของหุ้นอย่างละเอียด ภายใต้โครงการต่าง ๆ ในอนาคต เพื่อให้นักลงทุนสามารถนำไปใช้ในการกำหนดจุดซื้อขายได้ทันที

คอร์สนี้เหนือกว่าบทวิเคราะห์ทั่วไปอย่างไร

จุดเด่นของคอร์สนี้คือ “การเปิดเผยทุกข้อมูลสำคัญ และ ใช้ลงทุนได้จริง คอร์สนี้จะพูดถึงทุกประเด็นสำคัญในการลงทุนแบบเจาะลึก ข้อมูลทุกข้อมูลจะผ่านการวิเคราะห์มาแล้ว ไม่ว่าจะเป็นในเรื่อง ธุรกิจ, งบการเงิน, สภาวะแวดล้อม และอื่นๆอีกมากมาย และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือเราจะบอกทุกข้อมูลอย่างตรงไปตรงมาไม่มีปิดบัง โดยเฉพาะข้อมูลเกี่ยวกับราคาเป้าหมายของหุ้นและความเสี่ยง ซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก และเป็นจุดที่ชี้เป็นชี้ตายในการลงทุนว่าการลงทุนจะประสบความสำเร็จหรือล้มเหลว ซึ่งสิ่งนี้เป็นสิ่งที่หาไม่ได้จากแหล่งข้อมูลอื่น

คอร์สเหนือกว่า Oppday – บทวิเคราะห์ อย่างไร ?

ข้อมูลที่ผู้บริหารนำเสนอใน Oppday, บทวิเคราะห์ ส่วนใหญ่จะเป็นข้อมูลสถานะปัจจุบันของบริษัท แต่ข้อมูลที่มีความจำเป็นในการลงทุนไม่ว่าจะเป็น รายละเอียดของธุรกิจเชิงลึก, ประมาณการณ์รายได้-กำไร, ราคาหุ้นที่เหมาะสม และเรื่องแย่ ๆ ของธุรกิจ เราจะไม่ได้ข้อมูลที่มีความจำเป็นแบบนี้จาก Oppday และบทวิเคราะห์ โดยเฉพาะเรื่องแย่ ๆ – ความเสี่ยงอันตราย ที่เราจะไม่ได้เห็น โดยส่วนใหญ่จะพบก็เรื่องแดงแล้ว ไม่ทันการ และสร้างความเสียหายให้กับพอร์ต

คอร์สเหนือกว่าข่าวและ YouTube อย่างไร ?

YouTube โดยส่วนใหญ่แล้วจะเป็นการนำเอาข้อมูลจาก 56-1 มานำเสนอ ซึ่งเป็นข้อมูลที่เป็นสาธารณะทั่วไป ทุกคนเข้าถึงได้ และตลาดรับรู้หมดแล้ว เนื้อหาโดยส่วนใหญ่จะไม่ลงลึก เพราะการวิเคราะห์ในเชิงลึกจะใช้เวลานานกว่าจะวิเคราะห์เสร็จ 1 บริษัท ไม่ทันกับความต้องการ เพราะลักษณะของ YouTube จะต้องการจำนวนวิวจำนวนมากเพื่อเน้นขายโฆษณา

ส่วนข่าวก็มักจะเป็น ๆ ชิ้นๆเรื่องราวไม่ประติดประต่อกัน

ซึ่งคอร์สได้ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ตรงนี้

เปิดเผยทุกข้อมูลสำคัญ และ ใช้ลงทุนได้จริง

เนื้อหาคอร์สมีรายละเอียดอะไรบ้าง

เข้าใจลักษณะการประกอบธุรกิจ KEX

เริ่มต้นด้วยการทำความเข้าใจลักษณะการประกอบธุรกิจของทาง KEX ว่าเป็นอย่างไร, โครงสร้างธุรกิจเป็นอย่างไร, สัดส่วนโครงสร้างรายได้ และตัวเลขที่สำคัญของธุรกิจต่างๆ เพื่อให้เห็นทั้งภาพรวมของธุรกิจ

ค้นหาจุดแข็งของธุรกิจ (Competitive Advantage)

ค้นหาว่าหุ้น KEX มีจุดแข็ง (Competitive Advantage) ที่เหนือกว่าคู่แข่งหรือไม่ และประเมินว่าจุดแข็งนี้เป็นสิ่งที่คู่แข่งคนอื่นเขาลอกเลียนได้ยากหรือเปล่า เพราะจุดแข็งที่แข็งแกร่งจะนำมาซึ่งกำไรที่ยั่งยืนในอนาคต

ตรวจสอบงบการเงินของบริษัท

ค้นหาสัญญานและแนวโน้มต่างๆของทางบริษัท KEX จากงบการเงิน ประเมินทุกความเสี่ยงที่แสดงสัญญานออกมาจากงบการเงิน และความแข็งแกร่งของทางบริษัท

ประเมินสภาวะแวดล้อมทางธุรกิจ

สภาวะแวดล้อมมีผลกระทบต่อธุรกิจอย่างสูง ธุรกิจใดที่เกาะติดไปกับเทรนมักจะมีการเติบโตที่ดีและสร้างผลกำไรได้อย่างมั่นคง บทนี้จะประเมินว่าสภาวะที่บริษัทกำลังอยู่นั้นเป็นอย่างไรบ้าง เป็นคุณหรือเป็นโทษต่อธุรกิจ

ค้นหาความเสี่ยงของบริษัท

สภาวะแวดล้อมมีผลกระทบต่อธุรกิจอย่างสูง ธุรกิจใดที่เกาะติดไปกับเทรนมักจะมีการเติบโตที่ดีและสร้างผลกำไรได้อย่างมั่นคง บทนี้จะประเมินว่าสภาวะที่บริษัทกำลังอยู่นั้นเป็นอย่างไรบ้าง เป็นคุณหรือเป็นโทษต่อธุรกิจ

วิเคราะห์โครงการในอนาคต

โครงการในอนาคตจะส่งผลต่อการเติบโตของบริษัทเป็นอย่างมาก ในบทนี้เราจะมาดูกันว่าโครงการในอนาคตที่บริษัท KEX กำลังจะทำนั้น จะส่งผลต่อบริษัทอย่างไรในระยะยาว

การวิเคราะห์ราคาหุ้นที่เหมาะสม

ราคาหุ้นที่เหมาะสมเป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะจะเป็นตัวที่จะกำหนดผลกำไรและขาดทุนในการลงทุน บทนี้เราจะมาวิเคราะห์หาราคาหุ้นที่เหมาะสมของบริษัทว่าควรที่เป็นที่ราคาเท่าไหร่

รีวิวจากลูกค้า

ราคาคอร์ส

จากราคาปกติ

1,200 บาท

ตอนนี้เหลือเพียง

599 บาท

เวลาที่โปรโมชั่นที่เหลืออยู่

จำหน่ายเพียง 500 ชุดเท่านั้น รับด่วนก่อนหมด

แถมฟรี! ไฟล์คำนวณมูลค่าหุ้น มูลค่า 2,000 บาท เฉพาะ 100 คนแรกเท่านั้น

พิเศษ! เฉพาะ 100 คนแรก รับฟรีไฟล์ประเมินราคาหุ้น DCF อย่างง่าย มูลค่า 2,000 บาทฟรี! พร้อมข้อมูลของ KEX

นโยบายรับประกันความพึงพอใจ คืนเงิน 100%

ถึงตอนนี้หลายๆคนอาจจะมีคำถามว่า ซื้อไปแล้ว จะคุ้มหรือเปล่า เนื้อหาจะเป็นเนื้อหาที่เรารู้อยู่แล้วหรือไม่ เราเข้าใจในประเด็นนั้น และพร้อมที่จะรับประกันความเสี่ยงนี้โดยเสนอบริการคืนเงินให้ 100% โดนที่ไม่หักอะไรทั้งสิ้น โดยท่านสามารถที่จะดูบทที่ 1-4 ได้ หากไม่ถูกใจสามารถที่จะขอคืนเงินจากเราได้เต็มจำนวนภายใน 7 วันนับตั้งแต่วันที่สั่งซื้อ โดยติดต่อผ่าน m.me/stocklittle

ท่านสามารถรับคอร์สไปดูได้โดยปราศจากความเสี่ยงใด ๆ

คำถามที่พบบ่อย

คอร์สนี้จะเป็นวิดีโอออนไลน์ ที่บันทึกไว้สามารถที่จะเรียนผ่านทางเว็บไซต์ทุกที่ทุกเวลา โดยวิธีการใช้งานจะถูกส่งให้ทางอีเมล์ หลังจากที่ลงทะเบียนเสร็จเรียบร้อยแล้ว

คอร์สนี้ไม่จำกัดเวลาเรียน ไม่มีวันหมดอายุ เนื้อหาในคอร์สจะอัพเดทเป็นเวลา 1 ปี

จำกัดจำนวน 500 ท่านเท่านั้นต่อ 1 คอร์ส

ท่านสามารถที่จะเข้าหน้าสั่งซื้อได้ที่นี้ https://stocklittle.com/order-kex เพื่อดำเนินการโอนเงินและกรอกแบบฟอร์มสั่งซื้อ

ใช่ 1 คอร์สจะเป็นสรุปหุ้นแบบเจาะลึกของ 1 บริษัท ใช้ลงทุนได้ทันที

ท่านสามารถที่จะขอคืนเงินได้ที่ m.me/stocklittle โดยแจ้งอีเมล์ที่ใช้และบัญชีธนาคาร ท่านสามารถที่จะได้รับเงินคืนภายใน 1 วันทำการ

1 บัญชีสามารถที่จะดูได้ 1 ท่านเท่านั้น

สนใจสั่งซื้อคอร์ส ใช่ไหม ?